4 อาชีพสายเกมเงินดี เกมเมอร์ห้ามพลาด

การเล่นเกม มักจะถูกมองว่าเป็นสิ่งที่มาดี เป็นสิ่งที่ไร้สาระ แต่สำหรับบางคนการเล่นเกม คือ การระบายความเครียด ความบันเทิง และสำหรับบางคน คือ การวสร้างโอกาสงาน ในปัจจุบันอุสาหกรรมเกมนั้น ได้รับความนิยมสูงมาก และเป็นที่น่าจับตามองสุด  ๆ จึงมีหลาย ๆ อาชีพที่เกี่ยวกับเกมที่คุณสามารถทำได้ 4 อาชีพสายเกมเงินดี เกมเมอร์ห้ามพลาด เป็นอาชีพสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม หรือสนใจเรื่องเกม แถมยังได้รับค่าตอบแทนที่สุด

เกมพารวย อาชีพเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจ

1. Streamer

สายเล่นเกมที่อยากจะสร้างรายได้ให้ตัวเอง หรือหารายได้เสริมในช่วงโควิด-19 แบบนี้  Streamer เป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดฮิตสุด ๆ ในตอนนี้ หลายๆ  คนคงจะเห็นได้จากช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube Twitch หรือใน Facebook ที่ต่างได้รับความนิยมกันเยอะมาก ซึ่ง Streamer หรือนักพากย์เกม นั้นจะทำหน้าที่พากย์เกมที่ตนเองเล่น หรือพากย์เกมที่ผู้อื่นเล่นเพื่อเพิ่มความสนุกในการเล่นเกมและเพิ่มอรรถรสให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมเหมือนมานั่งเล่นเอง ซี่งรายได้ของสตรีมเมอร์จะมาจากหลายแหล่ง เช่น ได้รับบริจาคจากผู้ชมสตรีม (Donations) และหากมีฐานผู้ติดตามเยอะก็สามารถเก็บค่าสมาชิก รวมถึงสปอนเซอร์ที่จะติดต่อมาเพื่อขอสนับสนุนช่องสตรีมและลงโฆษณาผ่านสตรีมเมอร์ ซึ่งจำนวนรายได้ของสตรีมเมอร์นั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้ชม หากสตรีมเมอร์พากย์ดี พากย์สนุก ก็จะมียอดผู้ชมและผู้ติดตามในช่องเยอะส่งผลให้รายได้เยอะขึ้นตามไปด้วย ยิ่งในช่วงโควิด-19 แบบนี้ น้องนักเรียน นักศึกษา หรือใครที่ต้องทำงานที่บ้านและมีเวลาว่างเพิ่มขึ้นก็ลองอาชีพนี้ดูได้

น้อง ๆ วัยเรียนทีี่อยากหารายได้พิเศษ เพื่อที่จะออมเงินนั้น สตีมเมอร์ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสรับคนที่สนใจเรื่องขอกงารเล่นเกม แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าตัวเงอจะเหมาะไหมนั้น ก็สามารถลองทำดูก่อนได้ และอาจจะหา ทริคเก็บเงินสำหรับวัยเรียน เอาไว้ เพื่อที่เราจะได้มีทั้งเงินออมและมีทั้งรายได้เสริม

2. นักกีฬา e-sports

นอกจากอาชีพนี้จะเป็นอาชีพเสริมที่ช่วยหารายได้สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมและเล่นเก่งแล้ว ยังสามารถทำเป็นอาชีพหลักได้อีกด้วย กับ นักกีฬา e-sports ที่มีการจัดการแข่งขันบ่อยมาก ๆ อาชีพนี้ถ้าคุณเก่งจริง รับรองเลยว่าคุณจะสามารถทำเงินได้มหาศาล ทั้งยังสร้างชื่อเสียงได้ด้วย ซึ่งเกมเมอร์เหล่านี้จะลงแข่งขันเกมอย่างจริงจงเพื่อคว้าชัยชนะและเงินรางวัลพร้อมชื่อเสียง ซึ่งรายได้ของเกมเมอร์มืออาชีพนั้นจะขึ้นอยู่กับผลงานของแต่ละฤดูกาล ซึ่งการเป็นนักกีฬา e-sports ก็ไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ เพราะคุณจะต้องฝึกฝนการเล่นเกม จำไอเท็ม รู้จักวิธีการเล่นเกมอย่าละเอียด ยิ่งคุณเก่งก็ยิ่งได้รับโอกาสแข่งลีคที่ใหญ่มากขึ้น

นักกีฬา e-sports  อาชีพเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจ

3. Game Designer

สำหรับคนที่มองเกมเป็นการสร้างอาชีพ หหรือชื่นชอบในการทำเกมนั้น Game Designer หรือ นักออกแบบเกม เป็นอาชีพที่น่าสนใจสำหรับหลาย ๆ คนอย่างมาก ซึ่งตำแหน่งนี้จะต้องใช้ทักษะในการเล่าเรื่องและการคิดสร้างสรรค์ผลงานอย่างเป็นระบบ เนื่องจากนักออกแบบเกมมีหน้าที่สร้างสรรค์เกม ซึ่งจะต้องคิดประเภทเกม รูปแบบของเกม วิธีการเล่น กติกาของเกม และแนวทางของเกม โดยคำนึงถึงความน่าสนใจของเกม และความสนุกของผู้เล่นเกมเป็นหลัก และเมื่อสร้างสรรค์เกมขึ้นมาได้แล้ว งานต่าง ๆ ก็จะถูกกระจายส่งไปยังแต่ละฝ่ายต่อไป ที่การที่จะเป็นนักออกแบบเกมนอกจากจะเรียนจบสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น computer graphics , software design ถ้าหากมีความชอบในการเล่นเกมอยู่แล้วยิ่งจะทำให้สามารถคิดเกมที่ผู้เล่นต้องการได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากจะเป็น Game Designer ก็ลองเรียนในสามขาที่เกี่ยวข้องดูได้ รับรองว่าได้ผลตอบแทนที่สูงมาก

4. Game Programmer

อีกหนึ่งอาชีพที่ใครเรียนโปรแกรมเมอร์และชื่นชอบการเล่นเกม ก็สามารถเบนเข็มไปได้ คือ Game Programmer หรือ โปรแกรมเมอร์ ที่ต้องพัฒนาระบบ พัฒนาตัวเกมมาให้เราได้เล่นกัน หน้าที่นี้เป็นอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญอย่างมากในอุตสาหกรรมเกม การผลิตเกมต้องใช้ความรู้ของเหล่าโปรแกรมเมอร์ช่วยทำหน้าที่ออกแบบเกม , แก้ Bug , แก้ Crash ซึ่งต้องมีทักษะทางด้านภาษาของคอมพิวเตอร์ เช่น ภาษา C , ภาษา Python เพื่อเขียนโค้ดลงบนระบบคอมพิวเตอร์ในการควบคุมระบบต่าง ๆ ภายในเกม เป็นหน้าที่ที่ต้องทำงานกับระบบเกม และทำงานหลังบ้าน ซึ่งรายได้ของ Game Programmer จะขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาเติมเกม , ซื้อเกม, การขาย Script เนื่องจากเป็นเจ้าของเกมทำให้รายได้จากการขายเกมทั้งหมดจะเป็นของ Game Programmer เป็นอาชีพทีได้รับค่าตอบแทนสูงมาก ๆ แถมยังมีความต้องการในตลาดสูงอีกด้วย

Game Programmer อาชีพเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจ

เกม ไม่ได้มีเพียงแต่ความบันเทิงเท่านั้น เพราะเกมยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่น หรือผู้ที่ชื่นชอบได้ สำหรับใครที่ชอบการเล่นเกม เล่นเกมเก่ง และอยากจะหาอาชีพในวงการเกมนั้น 4 อาชีพสายเกมเงินดี เกมเมอร์ห้ามพลาด จะช่วยหคุณสามารถสร้างรายได้จากงานอดิเรกและสิ่งที่ชื่นชอบได้อย่างมั่นคง

อาชีพจากการเล่นเกมนั้น โดยส่วนมากจะมีรายได้ที่สูง สามารถทำเป็นงานประจำ งานอดิเรก หรอืจะทำเป็น ฟรีแลนซ์ก็ไได้ สำหรับใครที่เป็นฟรีแลนซ์และต้องการที่จะวางแผนการใช้เงินของตัวเองนั้น เทคนิคบริหารเงิน ฉบับมนุษย์ฟรีแลนซ์ จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนอนาคต การเงิน และการจัดการในชีวิตได้ดียิ่งขึ้น