4 แอพการเงิน ที่นักลงทุนควรมีติดเครื่อง

ปัจจุบันการลงทุน เป็นสิ่งที่หลายๆ  คนเริ่มสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะการลงทุนสามารถทำให้เงินเก็บของเรานั้นโตได้ไว อีกทั้งยังสามารถหารายได้ได้อีกด้วย สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ที่เริ่มเบ่นหุ้นนั้น การทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการลงทุน การเทรด ซื้อ-ขาย หุ้นนั้นอาจจะทำให้เข้าใจได้ยาก แต่ตอนนี้แอพพลิเคชั่นบางแอพก็สามารถช่วยจัดการเรื่อกงารลงทุนของเราได้ดี 4 แอพการเงิน ที่นักลงทุนควรมีติดเครื่อง รวมแอพพลิเคชั่นด้านการลงทุน ที่จะช่วยให้มือใหม่สามารถเล่นหุ้นได้ง่าย ๆ พร้อมกับอำนวยความสะดวกในการหาข้อมูล ซื้อ-ขาย และช่วยจัดการพอร์ตของเราได้อีกด้วย

4 แอพการเงิน ที่นักลงทุนควรมีติดเครื่อง

1. Investing.com

สำหรับนักลงทุนที่อยากจะหาความสะดวกสบายให้กับตัวเองนั้น การใช้แอพพลิเคชั่นจัดการการลงทุนจะช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี อย่าง Investing.com แอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีปู้ใช้งานทั่วโลก เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการติดตามตลาดหุ้นทั่วโลก รวมถึงอัตราแลกเปลี่ยนต่าง ๆ ที่แอพนี้ก็สามารอัพเดทข้อมูลใหม่ ๆ ให้เรารู้ได้ตลอดเวลา แอพจะแสดงภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ต่าง ๆ ทั่วโลก ปฏิทินการเงินสำคัญโดยจะแสดงผลแบบเรียลไทม์ ซึ่งอำนวยความสะดวกต่อนักเทรดและนักลงทุนให้ง่ายต่อการติดตามผลกระทบของตลาด มีแจ้งเตือนสำหรับข่าวสารการเงินสำคัญทั่วโลก ตราสาร กิจกรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บทความวิเคราะห์ใหม่ ๆ พอร์ตลงทุนแบบปรับแต่ง สามารถเพิ่มตราสารรายการโปรด และการถือครองตราสารไว้ในพอร์ตลงทุนของคุณ สร้างวอทช์ลิสต์แบบ ปรับแต่งของคุณเอง และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการเสนอซื้อเสนอขายหุ้น สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนี กองทุน ETF และพันธบัตรได้อย่างรอบคลุมที่สุด ใครที่อยากจะอัพเดทความเป็นไปของตลาดโลกไม่ควรพลาด

4 แอพการเงิน ที่นักลงทุนควรมีติดเครื่อง - Investing.com

2. Bloomberg

ปัจจุบันนั้นมีแอพพลิเคชั่นดี ๆ ที่พัฒนามาเพื่อเหล่านักลงทุนมือใหม่มากมาย สำหรับมือใหม่คนไนหที่อยากตจะลงทุนเล่นหุ้น การสำรวจตลาดและศึกษาความเปลี่ยนแปลงของหุ้นที่เราสนใจนั้นสำคัญอย่างมาก Bloomberg เป็นแอพที่จะพมาช่วยอำนวยความสะดวกในการหาข้อมูลหุ้นต่าง ๆ ได้ดี คุณสามารถดูกราฟราคาหุ้น ดัชนี ค่าเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ ย้อนหลังได้ 10 ปี ซึ่งการดูราคาย้อนหลังในระยะยาว ๆ มีประโยชน์มากในการสังเกตแนวโน้มต่าง ๆ ว่าหุ้นที่เราสนใจนั้นมี ‘รายได้เพิ่ม กำไรเพิ่ม’ หรือไม่ โดยตัวแอพจะมีการแสดงกราฟรายได้ กำไร สินทรัพย์และหนี้สิน และกระแสเงินสด ทั้งรายปีและรายไตรมาส นอกจากนี้ยังมีการสรุปตัวเลขทางการเงินด้วย เปรียบเทียบความเคลื่อนไหวของราคาเทียบกับหุ้นตัวอื่นหรือดัชนีตลาด โดยการเทียบกราฟหุ้นกับกราฟหุ้นคู่แข่ง หรือสินค้าโภคภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง สามารถติดตามหุ้นหลาย ๆ พอร์ตด้วย “watchlist” ซึ่งสะดวกมาก มิฉะนั้นจะต้องเปิด program ทีละโบรก สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะลองเล่นหุ้นดูนั้น ลองโหลดแอพนี้มาดูความเป็นไปของตลาดโลกได้

4 แอพการเงิน ที่นักลงทุนควรมีติดเครื่อง - Bloomberg

3. Streaming Pro

แอพพลิเคชั่นที่นักลงทุนควรมีอย่าง Streaming Pro เป็นแอพที่นักลงทุนสามารถซื้อขายหุ้นได้ด้วยตัวเองผ่านระบบออนไลน์อย่างโทรศัพท์มือถือ เรียกได้ว่าคุณจะไม่พลาดทุกการซื้อขาย และความเคลื่อนไหวของหุ้น เป็นแอพที่จะช่วยให้นักลงทุนสามารถซื้อ ขายหุ้นได้ตลอดเวลาด้วยตัวเอง ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีข้อมูลกราฟ ข้อมูลราคาที่แสดงผลแบบ Real-time  ทำรายการซื้อ-ขายหลักทรัพย์ด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา ตั้งเวลาซื้อ-ขายหลักทรัพย์อัตโนมัติได้ล่วงหน้า แสดงข้อมูลความเคลื่อนไหวของหุ้นแบบ Real-time แจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของหุ้นที่เราสนใจ เรียกได้ว่าเป็นที่เหมาะกับนักลงทุนอย่างมากเลยทีเดียว

แอพลงทุน - Streaming Pro

4. Stockradars

รองรับการใช้งานทุกระบบไม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android ก็สามารถใช้งานแอพ StockRadars ได้แบบสบาย ๆ เป็นแอพที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากจะลงทุนหุ้น ใครเป็นสายลงทุนไม่ควรพลาด เป็นแอพฟรี แต่ก็มีฟีเจอร์แบบเสียตังเช่นเดียวกัน แต่แบบพื้นฐานฟรีนั้นก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย และตอบโจทย์สุด ๆ ตัวแอปสามารถใช้กรองหุ้นที่ตรงตามเงื่อนไขที่สนใจได้ในระดับนึง ไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดดูหุ้นทุกตัวในตลาด และในเวอร์ชันล่าสุดก็เพิ่งพัฒนาให้สามารถดูราคาหุ้นแบบ Realtime ได้ รวมถึงสามารถตั้ง Alert ราคาหุ้นที่สนใจได้ด้วย สำหรับนักเทรดที่ไม่มีเวลานั้น ฟังก์ชั่นนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะเขาจะช่วยทำให้บริหารจัดการพอร์ตได้ง่ายขึ้น และรองรับทั้งสาย Technical และ Fundamental ซึ่งเรดาร์เหล่านี้จะ update ทุกสิ้นวัน ฟังก์ชันที่สามารถสร้างเรดาร์ของตัวเองขึ้นมาเองได้ โดยเอาเรดาร์หลาย ๆ ตัวมาผสมกัน มีลิสต์รายชื่อของผู้บริหารที่ซื้อ/ขาย/โอนหุ้น สามารถแจ้งเตือนราคาหุ้นในขณะนั้นได้ อันนี้เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาเฝ้าจอ เหมาะสำหรับนักลงทุนที่อยากจะเทรดหุ้น หรือดูความเป็นไปของหุ้นแต่ไม่มีเวลา

แอพลงทุน -  Stockradars

ทำไมต้องลงทุน

ก่อนที่จะดาวน์โหลดแอพการเงิน ลงเครื่อง เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมเราถึงควรลงทุนในยุคนี้ ซึ่งถือว่า การเงินที่มั่นคง ถือว่ามีความสำคัญที่สูงมาก ๆ โดยเฉพาะ ปัญหาเรื่อเงินเฟ้อ แต่การลงทุนไม่ได้มีความสำคัญเพียงเท่านี้ แต่มีจุดประสงค์หลักเลยก็คือ การหาเงินเพื่อความมั่นคงในชีวิต การเล่นหุ้นเป็นการลงทุนที่เสี่ยงสูงแต่ได้ผลตอบแแทนที่สูงเช่นกัน ต่างจากการฝากธนาคารที่ความเสี่ยงแทบไม่มีและผลตอบแทนก็น้อย หากมองไปที่ข้างต้น เราลงทุนเพื่อหาเงิน การลงทุนแบบหุ้นคือคำตอบที่ดีที่สุดนั่นเอง

นักลงทุนหลายๆ  คนที่ประสบปัญหาการลงทุนที่มีหลายขั้นตอนนั้น การใช้แอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการลงทุนจะช่วยให้คุณสามารถดูความเคลื่อนไหวของตลาดโลก และทิศทางเศรษฐกิจและหุ้นต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้ 4 แอพการเงิน ที่นักลงทุนควรมีติดเครื่อง ยังสามารถดูแลพอร์ต และจัดการการเงินของเราได้เป็นอย่างดี

สำหรับวัยเรียนคนไนหที่อยากจะลองลงทุน หรือเล่นหุ้นนั้น การเริ่มออมเงิน เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะก่อนที่เราจะสามารถลงทุนได้นั้น เราจะต้องมีเงินเก็บ และมีเงินเย็นเสียก่อน สำหรับน้อง ๆ วัยเรียน นักเรียน นักศึกษาที่อยากจะหาทางลัดในการเก็บเงินนั้น 5 วิธีออมเงินสำหรับวัยเรียน เพิ่มเงินเก็บได้ง่าย ๆ เป็นวิธีที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บเงินได้ผล และเก็บเงินได้มีประสิทธิภาพ